Phương Pháp Chốt Sale Khách Hàng Không Cưỡng Lại Được

10 PHƯƠNG PHÁP CHỐT SALE KHÁCH HÀNG KHÔNG CƯỠNG LẠI ĐƯỢC.

  1. Đưa ra lựa chọn a hay lựa chọn b, hoặc chị thích mẫu này hay mẫu này. Hoặc chị thích combo full 4 sp hay combo 2 món.
  2. Phương pháp kết thúc mặc định: lúc đó tìm ra được nguyên nhân khách hàng từ chối là gì, lúc đó tìm cách xử lý từ chối, và tìm ra lý do sau từ chối đó thì tiếp theo là gì? Hỏi về thời gian, cách thanh toán, địa chỉ giao hàng. 
  3. Kết thúc bằng 1 chi tiết phụ: như màu sắc như: Chị thích màu xanh hay màu vàng, màu đỏ hay màu đen. 
  4. Sử dụng mẫu đơn đặt hàng: ghi ghi chép chép cái thông tin khách hàng đưa ra đến cuối cùng khách hàng thích rồi. Thì nói luôn chị ơi, anh ơi em gởi về địa chỉ nào anh nhỉ
  5. Sử dụng câu trả lời phụ định. Trả lời hết tất cả thắc mắc của khách hàng và sau đó hỏi lại khách hàng. Vậy anh ơi, có còn thắc mắc nào của anh em chưa giải đáp không nhỉ. Thông thường khách hàng sẽ trả lời “ Không em ạ” => Ra đòn chốt thôi vậy em gởi sp này về nhà hay cơ quan cho anh ạ.
  6. Kết thúc bằng trải nghiệm. nếu khách hàng chưa okie, lưu ý: Phải tự tin sản phẩm của mình thì mới chốt cách này và ít nhất ngay lần đầu tiên có sự cảm nhận rõ rệt hãy cho khách hàng dung cách chốt này.  Chị dung thích như vậy, em nghĩ ko có lý do gì không sử dụng sp đó phải ko ạ
  7. Khách hang chốt theo chữ T, dung biện pháp so sánh (lấy giấy bút ra)

Phân tích lại một lần nữa sản phẩm của chúng ta có những lợi ích gì giúp khách hàng 

Nhắc lại khách hàng 1 lần nữa cái mong muốn của khách hàng, và dịch vụ của mình nhấn mạnh vào cái lợi ích của sp mình phục vụ khách hàng

Đẩy lợi ích lên nhiều hơn, phân tích lợi ích để họ quên đi cái 

  1. Tóm tắt lại một cách ngắn gọn nhất, tập trung vào mấu chốt khách hàng mong muốn. Lợi ích này giải quyết vấn đề của anh. Em gói sp này vào bao cho anh nhé.
  2. Kết thúc bằng một câu chuyện có liên quan (người thứ 3) tính có thật, không PR quá lố 
  3. Nếu ko chốt được thì bỏ qua, giờ vờ từ bỏ. Đi ra cửa, sau đó quay lại và nói. Chị có thể cho em hỏi lý do thực sự chị chưa muốn quyết định lựa chọn sp này do sp hay do bản thân em? Sau đó hiểu ra lý do thực sự, khách hàng cởi mở ra rồi sẽ làm cho mình và khách hàng chân thành hơn, và khách hàng cũng cảm nhận sự nghiêm túc. 

Leave a Reply