Hướng dẫn mua hàng từ xa

Hướng dẫn mua hàng từ xa

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TỪ XA TẠI VTLaptop
Kính chào quý khách! Để phục vụ quý khách hàng tốt hơn, kể từ 2015, VT Laptop áp dụng mô hình bán hàng từ xa - thanh toán tiền khi nhận hàng dành cho các khách hàng ở ngoài Sài Gòn muốn mua laptop cũ tại VTLaptop. Quy trình mua hàng như sau:
  1.  Quý khách chọn sản phẩm muốn mua trên website
  2.  Quý khách liên hệ với nhân viên hỗ trợ qua chat ngay trên website hoặc số điện thoại 0906.337.678
  3.  Nhân viên VTLaptop gửi mô tả chi tiết và hình ảnh thật sản phẩm qua Email cho quý khách
  4.  Quý khách xác nhận đồng ý mua
- Quý khách chuyển 200.000vnd vào tài khoản VTLaptop để xác thực, tránh trường hợp đặt đơn hàng ảo với tên và địa chỉ giả gây thiệt hại cho VTLaptop.
Khi chuyển quý khách ghi rõ nội dung bao gồm: "họ và tên" đặt cọc laptop "tên máy laptop" gửi về số tk: 007.1000.967.569 Tên chủ tk: Nguyễn Văn Thư, ngân hàng Vietcombank TP. Hồ Chí Minh
B6: Sau 2-5 ngày, nhân viên dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ giao hàng tại địa chỉ quý khách. Quý khách kiểm tra máy và thanh toán tiền nếu máy đúng như mô tả và hình ảnh quý khách đã nhận được. Thời gian nhận hàng đối với khách hàng ở: các tỉnh miền Nam tầm 2-3 ngày, miền Trung 3-4 ngày, Hà Nội 4-5 ngày, không kể thứ 7 chủ nhật và ngày lễ.

Lưu ý: Nếu sản phẩm đúng như mô tả mà quý khách đổi ý không mua nữa, quý khách sẽ phải chịu 300.000vnd phí vận chuyển. Nếu sản phẩm không đúng mô tả hoặc có lỗi, VTLaptop sẽ hoàn trả lại tiền xác thực cho quý khách.

CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH DÀNH CHO QUÝ KHÁCH Ở XA
Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng ở xa, VTLaptop áp dụng chế độ bảo hành 1 đổi 1 như sau:
Thời gian bảo hành của khách mua hàng từ xa được tính kể từ ngày nhận máy.
Trong thời gian 01 tháng kể từ ngày nhận máy, nếu máy phát sinh lỗi kỹ thuật không khắc phục được từ xa phải gửi về Trung Tâm Bảo Hành (TTBH) thì VTLaptop sẽ chịu toàn bộ chi phí gửi đi và gửi về cho khách hàng. Quy định này cũng được áp dụng cho các máy khách mua tại cửa hàng nhưng khi phát sinh lỗi trong thời gian 30 ngày mà khách ở ngoại tỉnh phải gửi về TTBH
Trong thời gian bảo hành còn lại nếu máy phát sinh lỗi phải gửi về TTBH thì khách hàng chịu chi phí gửi đi và về.
Trong thời gian 01 tháng kể từ ngày nhận máy nếu khách hàng đổi máy không do lỗi kỹ thuật thì khách hàng chịu chi phí gửi đi và về.
Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí cho khách mua hàng từ xa qua điện thoại, chat, teamviewer…
Các vấn đề khác áp dụng theo quy định bảo hành chung của công ty ghi trên phiếu bảo hành.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ VTLaptop. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp số điện thoại 0906.337.678 hoặc trang hỗ trợ khách hàng qua Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?